Vào ngày 27/05/2023, Học viện Thánh Giuse – Dòng Tên Việt Nam (SJJS) đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn Bế giảng và Trao Bằng Tốt Nghiệp Cử nhân Thần Học (STB) và Diploma Triết học cho quý học viên tốt nghiệp trong niên khóa 2022-2023. Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, SJ- Giám đốc Học viện Dòng Tên chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Mai Kha, SJ – Giám học khối Thần; cha Giuse Bùi Quang Minh, SJ – Giám học khối Triết; cha Rogel Abais, SJ – Phó Hiệu Trưởng Trường Thần học Loyola (LST; Manila, Philippines), đại diện của LST đến dự lễ bế giảng tại SJJS. Cùng chia sẻ niềm vui với SJJS trong thánh lễ này, còn có sự hiện diện của quý cha giáo sư tại SJJS và quý cha từ các Hội Dòng, quý giáo sư, đặc biệt là sự hiện diện của quý thân hữu của các tân khoa Triết Học và Thần Học.

Trong bài giảng, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, S.J. đã chia sẻ về vai trò của Chúa Giê-su trong đời sống người Ki-tô hữu cách chung; cách riêng với các học viên theo học tại SJJS và các tân khoa trong niên khóa 2022-2023 này. Cha nhấn mạnh niềm vui vì thành quả đạt được không chỉ là bằng cấp mà các tân khoa hôm nay nhận được, nhưng thành quả hạnh phúc đích thực là đạt được Nước Trời. Chính vì thế, người học viên phải luôn ý thức rằng những kiến thức mà họ thủ đắc được nơi mái trường SJJS được kể là một nẻo đường dẫn họ đến với Thiên Chúa, để từ đó họ cũng ý thức dẫn dắt người khác cùng bước tới Thiên Chúa theo những gì họ đã được học.

Sau Thánh Lễ Tạ ơn là Nghi thức Tốt nghiệp cho các tân khoa Thần Học và Triết Học diễn ra tại Hội Trường Tỉnh Dòng Tên Việt Nam. Mở đầu chương trình bế giảng, cha Nguyễn Mai Kha, S.J đã có bài phát biểu chào mừng quý cha, quý giáo sư, quý thân hữu và thân nhân của các tân cử nhân Triết-Thần.


Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Mai Kha, SJ – Giám học Khối Thần học
Tiếp theo, cha Rogel Abais đã đại diện LST để trình bày về kinh nghiệm của cá nhân cha được đặt trong tầm nhìn và sứ mạng của LST trong chương trình liên kết đào tạo với SJJS. Cha Rogel Abais có lời chúc mừng đến các tân khoa và mong ước nơi mỗi tân khoa phải nỗ lực không ngừng với những gì đã được thủ đắc nơi trường SJJS.

Cha Rogel Abais, SJ- Phó Hiệu Trưởng Trường Loyola School of Theology, Manila, Philippines
Bắt đầu phần trao văn bằng, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, S.J. đã có bài diễn văn và công bố quyết định cấp văn bằng tốt nghiệp. Trong diễn văn ngắn gọn với những bộc bạch đơn sơ về trường SJJS, trong cương vị là tân Giám đốc Trường, cha F.x. Nguyễn Hai Tính, S.J. bày tỏ tâm tình tri ân đến quý giáo sư, các giám học, những nhân viên là những thành viên đã góp phần xây dựng trường trong suốt thời gian qua. Trong tâm tình chung chia niềm vui, cha F.x. Nguyễn Hai Tính, S.J. cũng không quên chúc mừng các tân khoa sau nhiều nỗ lực để đạt được thành quả hôm nay. Sau đó, từng tân khoa Triết- Thần lần lượt tiến lên nhận Diploma Triết học dành cho chương trình 3 năm, và Văn bằng Cử nhân Thần Học (Baccalaureate in Sacred Theology-STB).

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, SJ- Giám đốc Học viện Dòng Tên

(Các Tân khoa Triết nhận Diploma Triết Học)


Các Tân Khoa Thần học nhận văn bằng Cử nhân Thần học (STB)
Sau cùng, thầy Tân Cử nhân Giuse Bùi Thế Dũng, S.J., đã đại diện các tân khoa Triết-Thần phát biểu cảm ơn Tỉnh Dòng Tên, đồng thời cũng chia sẻ ước mơ và tinh thần chung của các tân khoa trong buổi bế giảng niên khóa 2022 – 2023.

Kết thúc Nghi thức Tốt nghiệp, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong bầu khi thân tình, vui tươi và tạ ơn.

Ước mong SJJS ngày càng phát triển để trở thành nơi đào tạo nhiều linh mục tu sĩ, cũng như nhiều Kitô cho Giáo Hội. Hy vọng những tri thức và thái độ học tập mà các tân khoa đã thủ đắc tại SJJS, sẽ trở thành những phương tiện hữu hiệu để họ có thể phục vụ Thiên Chúa và Giáo Hội mỗi ngày một hơn.
Truyền Thông Học Viện Dòng Tên
Link hình ảnh:https://photos.app.goo.gl/1wZr8BqvT4YFCzca8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *