Theo truyền thống hằng năm, vào ngày 26 tháng 11, các học viên thuộc khối Triết và Nhân văn trường Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên (HVDT) mừng kính lễ thánh bổn mạng Gioan Berchmans. Vào lúc 6.00 sáng, tại HVDT, Cha Viện trưởng Barnabas Vũ Minh Trí, S.J. đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Gioan Berchmans. Cùng đồng tế với Cha Viện trưởng có quý cha trong Ban Giám hiệu, quý Cha giáo sư khối Triết và Nhân văn, và sự tham dự của các học viên triết đang theo học tại HVDT.

Trong bài giảng lễ, Cha Lê Văn Luận, S.J. đã chia sẻ tóm lược về cuộc đời của thánh Gioan Berchmans. Sau đó, ngài nối kết cuộc đời thánh nhân với ý nghĩa bài Tin Mừng về người môn đệ của Chúa Giêsu. Cuối cùng, ngài mời gọi mỗi triết sinh noi theo mẫu gương thánh Gioan Berchmans dấn thân trong sứ vụ học tập như là một cách thế để gần gũi Thiên Chúa hơn.

Nối tiếp niềm vui mừng lễ thánh Gioan Berchmans, Ban tổ chức khối Triết và Nhân văn đã tổ chức hội thao gồm các trò chơi vận động như truyền banh, bóng đá đôi, bóng đá mini hay cướp cờ. Mục đích của chương trình vận động này là để mỗi học viên có được niềm vui, hòa đồng, phát triển và củng cố tinh thần đoàn kết. Các đội chơi đã thi đấu hăng say, vui tươi, công bằng và cống hiến đúng như những mục đích của thể thao.

Tiếp theo đó, anh chị em khối Triết và Nhân văn cùng nhau chia sẻ bữa ăn huynh đệ tại HVDT. Trong bữa tiệc còn có sự góp vui của chương trình tìm kiếm tài năng khối Triết và Nhân văn. Học viên khối triết không chỉ phát triển khả năng học vấn mà còn thể hiện những sự khéo léo của mình nhờ những màn trình diễn thật thú vị và sôi động. Bữa tiệc khép lại bằng việc công bố giải thưởng cho những đội chơi và tài năng xuất sắc của khối Triết và Nhân văn trường HVDT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *