LỜI GIỚI THIỆU

“Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em. Nhưng phải trả lời cách hiền hoà và với sự kính trọng” (1Pr 3,15-16). Đó là lời khuyên nhủ của Thánh Phêrô cho mỗi người tín hữu chúng ta.

Quả thực, việc trả lời những câu hỏi liên quan đến đức tin và niềm hy vọng không phải là chuyện đơn giản. Thế nhưng, vì là người Công Giáo, bạn có thể được hỏi bất cứ lúc nào về niềm tin và những diễn tả niềm tin tôn giáo của mình. Có những câu hỏi rất đơn sơ song cũng có những câu hỏi có vẻ rất hóc búa.

Bạn sẽ thấy trong cuốn sách này những câu câu hỏi được trả lời thật ngắn gọn và thực tiễn. Những câu trả lời nhằm giúp bạn có thêm sự hiểu biết để biện hộ cho những ai chất vấn về niềm tin và hy vọng của chúng ta. Với ước muốn đó, chúng tôi chuyển ngữ cuốn sách “The Catholicism Answer Book- The 300 Most Frequently Asked Questions,” tạm dịch là “Sách Trả Lời Về Đạo Công Giáo- 300 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất.”

Sách được chia thành 5 phần, gồm 23 chương. Phần I (chương 1-5) nhằm trả lời cho những câu hỏi liên quan đến Tín Lý của Giáo Lý Công Giáo. Phần II (chương 6-11) nói về Việc Thờ Phượng của người Công Giáo trong đó nhấn mạnh đến Bảy Bí Tích. Phần III  (chương 12-17) trả lời cho những câu hỏi liên hệ đến Mười Điều Răn. Phần IV (chương 18-21) gồm những câu trả lời về Việc Cầu Nguyện. Phần V (chương 22-23) trả lời cho những câu hỏi liên quan đến Lịch Sử Giáo Hội và những câu hỏi mang tính góp nhặt.

Trong sách này, Ban Biên Tập chúng tôi xin phép được sử dụng bản dịch Kinh Thánh trọn bộ của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ trong những trích đoạn Kinh Thánh.

Chúc bạn có được tâm tình của Thánh Augustinô: “Tôi tin để hiểu và hiểu để tin” khi đọc cuốn sách này.

Về Tác Giả Cuốn Sách

Cha John Trigilio Jr., tiến sĩ Triết học và Thần học, được thụ phong linh mục năm 1988 thuộc giáo phận Harriburg (Pennsylvania). Hiện nay, ngài phụ trách chương trình truyền hình và phát thanh hàng tuần trên mạng lưới truyền hình Lời Hằng Sống (The Eternal Word Television Network- EWTN) .

Cha Kenneth D. Brighenti, Tiến sĩ Triết học, được thụ phong linh mục năm 1988 thuộc giáo phận Metuchen (New Jersey). Hiện nay, Cha đang là Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Sapientia. Cùng với cha Trigilio, ngài đồng phụ trách các chương trình truyền hình và phát thanh hàng tuần trên mạng lưới Lời Hằng Sống (The Eternal Word Television Network- EWTN) với tên gọi “Khóa Học Cấp Tốc về Đạo Công Giáo.”

Cả hai Cha hiện đang là những ngòi bút được yêu thích với nhiều tác phẩm nổi tiếng được viết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, như tiếng Đức, Hà Lan, Pháp. Chẳng hạn, Đạo Công Giáo- sách cho người chưa biết (2003- tiếng Anh); Phụ Nữ Trong Kinh Thánh- sách cho người chưa biết (2005); Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II- sách cho người chưa biết (2006); 101 điều mọi người nên biết về Kinh Thánh (2006); Phụ Nữ Trong Kinh Thánh – sách cho người chưa biết (2006, tiếng Đức); Đạo Công Giáo- sách cho người chưa biết (2006- tiếng Đức); Đạo Công Giáo- sách cho người chưa biết (2006, tiếng Pháp) và Đạo Công Giáo- sách cho người chưa biết (2006, tiếng Hà Lan)…