Hòa cùng niềm vui với Giáo hội Hoàn vũ, mừng kính trọng thể Thánh Giuse – Bạn Trăm Năm Đức Maria. Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bổn mạng Học viện Thánh Giuse Dòng Tên (SJJS) đã được tổ chức vào thứ Ba, ngày 19.03.2024. Đây cũng là dịp để các học viên đang theo học cùng quý giáo sư đang giảng dạy tại Học viện gặp gỡ, chia sẻ niềm vui trong ngày lễ bổn mạng, góp phần xây dựng truyền thống của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên.

Vào lúc 06h00, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Hai Tính, S.J, Giám đốc học viện, đã chủ tế Thánh lễ Trọng Thể Mừng Kính Thánh Giuse, bổn mạng Học viện. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có quý cha Giáo sư, quý cha trong Dòng Tên cùng toàn thể sinh viên đang theo học tại Học viện.

Trong phần chia sẻ, cha Giuse Bùi Quang Minh, S.J, giám học khối Triết đã ví Thánh Giuse như “tham chiếu phụ”, “công trình phụ”, hầu diễn tả sự khiêm nhường, âm thầm, và lặng lẽ của thánh nhân. Đồng thời, điều đáng lưu ý đó là, “công trình phụ” luôn được vẽ song song với “công trình vĩ đại”, ngụ ý nhấn mạnh vai trò của Thánh Giuse trong công trình cứu chuộc khi Ngài đã trở thành Cha nuôi của Chúa Giêsu.

Cuối Thánh Lễ, cha Giám đốc học viện gửi lời chúc mừng bổn mạng đến toàn thể học viện và trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình triết học của Học viện Thánh Giuse Dòng Tên cho thầy Nguyễn Đình Minh Quang, M.I.

Để nối tiếp niềm vui trong ngày lễ bổn mạng, sau Thánh Lễ, toàn thể cộng đoàn cùng chia sẻ bữa ăn huynh đệ và tham gia trò chơi nhân gian cùng các bộ môn thể thao: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, nhằm gia tăng nhiệt huyết tinh thần của học viện, giúp gắn kết học viên Triết – Thần, duy trì và lưu giữ truyền thống tốt đẹp của SJJS.

Văn Quyết, M.F – Học viên đang học tại SJJS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *