Khởi đi từ nỗi thao thức mong muốn cho các bạn học viên có được một khu vực học tập tiện nghi và trang nhã, Ban giám hiệu Học viện Thánh Giuse Dòng Tên (SJJS) đã triển khai dự án xây dựng phòng đọc sách. Sau hơn một tháng thi công, nhờ ơn Chúa, sáng ngày 28/9/2023, trong sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường và các học viên, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính – Giám đốc Học viện – đã chủ trì nghi thức làm phép Phòng đọc sách của thư viện Giuse Đỗ Quang Chính.                            Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính – Giám đốc Học viện – làm phép phòng đọc sách

Phòng đọc có diện tích hơn 100 m2 , được bố trí theo theo phong cách tối giản, nhằm tối ưu hóa không gian cho đọc giả. Với kiến trúc nhà kính hiện đại, học viên vừa có thể học tập vừa có thể tận hưởng thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế nữa, những bức tranh graffiti ở phía hiên còn miêu tả khung cảnh Ba Ngôi sáng tạo, Con đường niềm vui, và một câu trích dẫn nổi tiếng của cha Perdo Arrupe, cựu bề trên tổng quyền Dòng Tên: Chỉ khi ta sống vì người khác, ta mới là một con người thật thụ.

Nhân dịp này, trong bài phát biểu của mình, cha Đaminh Lê Văn Luận – Quyền Giám đốc thư viện đã nói lên tâm tình tri ân, trước hết, dành cho Thiên Chúa, Đấng đã mời gọi các bạn học viên phục vụ Ngài ngang qua sứ mạng tri thức. Thứ đến, cha cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn đối với Tỉnh Dòng, các vị ân thân đã hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính; đặc biệt, phải kể đến những người thợ đã tận tâm, tận lực ra sức thi công. Họ đã làm việc không phải như những người làm thuê, nhưng như những người chủ của công trình.

                                     Cha Đaminh Lê Văn Luận – Quyền Giám đốc thư viện bày tỏ tâm tình tri ân

Sau nghi thức làm phép, quý cha, quý ân nhân và các bạn học viên đã ở lại với nhau để chụp ảnh lưu niệm.

Bài viết: Majorica

Hình ảnh: Truyền thông Học viện Dòng Tên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *