Ngày Truyền Thống Khối Triết Học Viện Dòng Tên- Mừng Lễ Thánh Gioan Berchmans 26/11/2020

Học viện Thánh Giuse Dòng Tên hân hoan mừng Ngày Truyền Thống Khối Triết nhân dịp lễ thánh Gioan Berchmans S.J.

Mỗi độ vào tháng 11 hằng năm, các triết sinh thuộc Học viện Thánh Giuse Dòng Tên lại hân hoan mừng Ngày Truyền Thống Khối Triết nhân dịp lễ thánh Gioan Berchmans S.J.

Năm nay, Học viện chào đón sự hiện diện của hơn 70 triết sinh đến từ ba lớp trong khối Triết học. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của một số triết sinh từ các học viện khác, một số cựu triết sinh và các anh đại diện sinh viên khối thần

Khởi đầu ngày gặp mặt, cha Giám học Giuse Bùi Quang Minh S.J. đã có đôi lời chào mừng các học viên đã hiện diện trong tinh thần huynh đệ yêu thương. Sau đó, ban sinh hoạt đã đố vui các học viên một số câu hỏi xoay quanh vị thánh bổn mạng Gioan Berchmans. Hơn 90 triết sinh được chia thành 5 đội, cùng nhau thực hiện những thử thách để giành lấy quyền trả lời các câu hỏi đố vui. Phần đố vui về thánh bổn mạng đã xóa tan bầu không khí xa lạ, ngại ngùng giữa mọi người và tạo nên bầu không khí gần gũi, thân thương.

Lần gặp mặt này, khối triết hân hạnh chào đón sự hiện diện đặc biệt của anh Phê rô Tự, S.J., cựu triết sinh Dòng Tên đến chia sẻ chút kinh nghiệm của mình. Anh hiện đang là sinh viên thần học năm thứ nhất thuộc Đại Học Loyola Manila. Anh chưa thể sang Phi Luật Tân để bắt đầu chương trình thần học do diễn tiến phức tạp của đại dịch Covid. Vì thế, anh hiện đang theo học các chương trình trực tuyến bên đó ngay tại Việt Nam. Trong bài chia sẻ thân tình ngắn gọn, anh Tự đã chia sẻ những điều anh đã học được và những gì triết học đã giúp ích anh trong thời gian 2 năm thực tập tông đồ tại Lào. Tuy ngắn ngủi, nhưng những lời chia sẻ của anh như đã tiếp thêm lửa nhiệt huyết cho các triết sinh trên con đường “tìm kiếm sự khôn ngoan”.

Sau đó, các triết sinh cùng nhau chia sẻ bữa trưa buffet thân mật tại chòi Thánh Tâm. Rồi mọi người cùng nhau vui chơi, trò chuyện, giải trí nhẹ nhàng qua các trò chơi trí tuệ và âm nhạc. Đến chiều, các triết sinh cùng nhau giao lưu thể thao tại sân bóng đá Linh Trung. Tất cả tạo nên bầu không khí vui tươi, gắn kết và sinh động cho ngày gặp mặt, giúp ích cho các triết sinh trong những tháng ngày học triết, hầu trở nên những “người môn đệ nhỏ bé” như thánh Gioan Berchmans!

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Ban đại diện sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *