Giải Bóng Chuyền Liên Dòng Nam tại Học Viện Dòng Tên 24.11.2018

Ngày 24/11/2018, Giải thi đấu Truyền thống Bóng Chuyền Liên Dòng nam khu vực Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã tổ chức tại Học Viện Thánh Giuse, Dòng Tên.

Đúng 7h30, các cầu thủ, các cổ động viên của các Dòng đã nô nức tề tựu về tại hội trường Học Viện. 13 đội đại diện cho 13 Dòng là: Dòng Chúa Thánh Thần, Dòng Đa Minh, Dòng Con Đức Mẹ Người Nghèo, Dòng Hiến Sỹ Đức Mẹ, Dòng La-san, Dòng Linh Mục Piarist, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Dòng Thánh Gia, Dòng Thánh Tâm Huế, Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Vinh Sơn, Tu Đoàn Nhà Chúa, và đội chủ nhà Dòng Tên.

Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa S.J, Viện Trưởng Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên đã khai mạc giải đấu bằng một nghi thức trọng thể với những lời nhắn nhủ thân tình. Trong lời khai mạc, cha mời gọi mỗi cầu thủ và cổ động viên tham gia giải đấu với tinh thần vui tươi, hăng say, kết nối, và thân tình.

Tiếp theo, là phần tuyên thệ của tổ trọng tài, phổ biến điều lệ…

… và các đội bắt thăm chia thành 3 bảng để thi đấu vòng loại.

Trong buổi sáng, các đội đã hết mình cống hiến cho giải đấu với những pha bóng đẹp mắt và nhiều niềm vui.

Kết thúc vòng I, 6 đội lọt vào vòng II là các đội Thánh Gia, La-san, Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Đa Minh, Con Đức Mẹ Người Nghèo và Dòng Tên.

Sau đó, mọi người đã có một bữa ăn trưa trong tình huynh đệ thật ấm áp thân tình.

Cùng với những món ăn ngon, mọi người còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các Dòng.

Cuối bữa ăn, 6 đội lọt vòng II bốc thăm chia thành 2 bảng để thi đấu trong buổi chiều và tìm ra hai đội vào chung kết. Sau đó, các đội trưởng đã họp lại, lượng giá và chọn địa điểm tổ chức cho năm sau.

Trong buổi chiều, 6 đội lọt vào vòng II đều thể hiện sự xứng đáng của mình khi tiếp tục cống hiến cho khán giả những trận đấu thật kịch tính, đẹp mắt và hấp dẫn. Cuối cùng đội La-san và Con Đức Mẹ Người Nghèo đã đi tới trận chung kết. Khán giả đã thực sự được mãn nhãn với những pha xử lý bóng của hai đội. Sau 3 set đấu đội La-san với dàn cầu thủ trẻ trung, chuyên nghiệp, bền bỉ thi đấu đầy nhiệt huyết đã giành ngôi vô địch.

Sau trận chung kết, mọi người cùng tiến vào hội trường để tiến hành nghi thức bế mạc. Sau đôi lời phát biểu của cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, Ban tổ chức đã trao quà lưu niệm cho tổ trọng tài…

…cho các đội…

… và cúp cho nhà vô địch.

Cha Michae Thân Văn Duy, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, đã đại diện cho các đội bóng cám ơn Ban tổ chức và hẹn gặp lại các đội trong giải đấu năm tới, tổ chức tại Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

Sau chót mọi người cùng cầu nguyện tạ ơn Chúa, cùng lãnh nhận phép lành, và ra về trong niềm vui tươi phấn khởi về một giải đấu đầy kết nối, thân tình và vui tươi.

Giuse Maria Đỗ Mạnh Hùng, S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *