Mùa Xuân Nho Nhỏ - Hội Thao Mừng Năm Mới

Trong tâm tình chào đón năm 2021, Học viện Dòng Tên Việt Nam đã hân hoan khai mạc một chuỗi sự kiện thể thao với giải bóng đá “SJ Cup”, giải bóng chuyền và bộ môn cầu lông, bóng bàn.

Năm 2020 đã kết thúc với nhiều sự kiện đáng chú ý và đánh dấu mạnh mẽ cho toàn thế giới là sự xuất hiện của Covid-19. Tuy nhiên, tất cả mọi người trên trái đất đã không vì những khó khăn của “một năm nhiều biến động 2020” mà khiến cho niềm hy vọng vào tương lai bị dập tắt. Dĩ nhiên, mọi người cùng nhau chào đón năm 2021 – năm của niềm hy vọng.

Trong tâm tình chào đón năm 2021, Học viện Dòng Tên Việt Nam đã hân hoan khai mạc một chuỗi sự kiện thể thao. Mở đầu cho loạt sự kiện này là giải bóng đá “SJ Cup” với sự tham gia của các đội tuyển mạnh về thể lực và khỏe về tinh thần. Trong khuôn khổ của giải bóng đá chào mừng năm mới “SJ Cup” lần này có sự góp mặt của Ban Huấn Luyện vào các đội tuyển Triết I-II-III và Thần Học.

Như đã được các nhà bình luận chuyên nghiệp của học viện dự đoán, việc góp mặt của anh em lớp Thần I sau khoảng thời gian đi thực tập tông đồ ở các cộng đoàn của Dòng trở về đã trở nên một thách đố không hề nhỏ cho các đội tuyển đến từ các lớp Triết học. Đội tuyển Thần học đã không làm cho các nhà dự đoán và khán giả phải thất vọng. Anh em đội tuyển Thần học đã giành chiến thắng trong giải “SJ Cúp- 2021” và đoạt được huy chương vàng đầu tiên cho loạt sự kiện thể thao mừng năm mới.

Vào rạng sáng ngày 01.01.2021, cộng đoàn học viện Dòng Tên Việt Nam đã long trọng mừng lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí huynh đệ và thiêng liêng. Tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã gìn giữ trong suốt năm 2020 vừa qua và tâm tình biết ơn mọi thành viên trong cộng đoàn đã bao trùm trọn vẹn buổi lễ đầu năm mới.

Lúc 8:00 sáng, môn cầu lông và bóng bàn chính thức khai mạc với sự thi đấu của các đội tuyển hạt giống đến từ các lớp trong học viện. Quả thực, kết quả trận đấu năm nay có nhiều điều làm khán giả ngạc nhiên khi các vợt thủ mới đã bứt phá để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Cụ thể, huy chương vàng của bộ môn cầu lông và bóng bàn đã thuộc về lớp triết I. Dường như mùa giải năm nay đã mang đến cho những người yêu mến thể thao những pha tranh điểm gây cấn và quyết liệt giữa các đôi thi đấu. Đặc biệt, ban huấn luyện và anh em học viên được chứng kiến sự càn quét của sức trẻ đến từ anh em các lớp Triết.

Môn bóng chuyền được diễn ra vào đầu giờ chiều ngày đầu năm mới 2021 với 4 đội thi đấu trên 2 sân. Điểm số được tính theo hình thức loại vòng bảng. Các pha chắn bóng của các anh em đến từ đội tuyển Thần học đã không làm cho khán giả phải thất vọng. Sau một loạt pha bóng cân não, đội tuyển Thần học và Triết II đã tiến vào chung kết. Trong trận chung kết này, các pha đập bóng và chắn bóng đã được anh em tung ra. Sau 3 hiệp đấu căng thẳng, đội tuyển Triết II đã giành được huy chương vàng.

Kết thúc ngày đầu năm mới với loạt sự kiện thể thao của học viên Dòng Tên Việt Nam, cộng đoàn học viện đã có bữa cơm huynh đệ và cùng chung chia niềm vui chiến thắng. Niềm vui được lan tỏa không những cho các đội giành được huy chương vàng nhưng còn cho từng thành viên vì biết rằng mọi người đã góp một niềm vui nho nhỏ của cá nhân để làm nên niềm vui mùa xuân cho cả cộng đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *