Học Viện Thánh Giuse - Dòng Tên Việt Nam Khai Giảng Khóa Học Tiếng Pháp Hè

Sau khi cha Giám học Âu-tinh Nguyễn Thái Hiệp giới thiệu đôi chút về mục tiêu của khóa học, các giáo viên đứng lớp bắt đầu làm quen với các học viên.

SJJS 10/06/2019 – Sáng nay, tại Học viện thánh Giuse – Dòng Tên đã khai giảng khóa học tiếng Pháp hè. Hiện tại có 37 học viên trong và ngoài Dòng Tên tham dự lớp này.

Sau khi cha Giám học Âu-tinh Nguyễn Thái Hiệp giới thiệu đôi chút về mục tiêu của khóa học, các giáo viên đứng lớp bắt đầu làm quen với các học viên. Có 4 giáo viên đứng lớp. Trong đó, hai vị sẽ đến Học viện vào tuần này. Hai vị khác đã hiện diện sáng nay với lớp.

Các buổi học bắt đầu từ 8 giờ sáng tới 11 giờ trưa và buổi chiều từ 2 đến 4 giờ. Trong ngày học đầu tiên, các học viên được giới thiệu đôi chút về giá trị của tiếng Pháp khiến 275 triệu người trên khắp thế giới cần sử dụng nó trong hội thoại và học tập, nghiên cứu. Các học viên được hướng dẫn thực tập phát âm Pháp ngữ tên các quốc gia dùng thứ tiếng lãng mạng này. Buổi chiều, hai thầy hướng dẫn các học viên đọc bảng chữ cái tiếng Pháp và thực hành các mẫu từ ví dụ đi kèm.

Bầu khí lớp học thật vui vì các học viên được sống lại môi trường tiểu học của mình khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới lạ. Những tiếng ê…a…vang lên cùng những tiếng cười làm rộn ràng cả khu nhà Học viện.

Buổi học đầu khép lại và các thành viên lớp tiếng Pháp đều chờ đón ngày học kế tiếp với tâm thế tò mò, háo hức. Ước mong khóa học tiếng Pháp hè này góp phần giúp các học viên chuẩn bị mình tốt hơn cho sứ mạng trong tương lai.

Hv. Giuse Tuân. Vũ Chí Thành, S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *