Học Viện Dòng Tên Mừng Lễ Thánh Giuse (19.3.2020)

Trong tâm tình mừng kính Thánh Cả Giuse, tất cả quý cha, quý thầy trong Học viện đã có một ngày thật ý nghĩa với nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau.

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh Em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1).

        Ngày 19.03.2020, hòa chung tâm tình mừng kính Thánh Cả Giuse của Giáo Hội và cũng là đấng bổn mạng của cộng đoàn Học Viện, tất cả quý cha, quý thầy trong Học viện đã tạm gác các công việc mục vụ và học tập để dành thời gian cùng nhau xây đắp tình huynh đệ bằng một ngày thật ý nghĩa với nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau.

Đặc biệt nhất là Thánh lễ Truyền chức Phó tế cho hai thầy Đaminh  Đỗ Hùng Dinh, S.J. và Đaminh Vũ Chí Kiên, S.J. do Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Giám Tỉnh Vinh-sơn Phạm Văn Mầm, S.J, quý cha trong Ban huấn luyện và các anh em Giê-su hữu từ các cộng đoàn lân cận.

Trong bầu không khí đơn sơ và ấm cúng của nguyện đường Học viện Thánh Giuse, Đức Cha Cosma đã mời gọi mọi người noi gương thánh cả Giuse để luôn mau mắn đáp lại tiếng Chúa mời gọi để dám sẵn sàng ra đi đến bất cứ nơi đâu mà Chúa muốn. Đó cũng là tấm gương của cha thánh I-nhã, người đã luôn để Ý Chúa dẫn lối cho cuộc đời của mình.

Cuối Thánh lễ, cha Giám tỉnh Vinh-sơn đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đức Cha vì sự nhiệt tâm và tin tưởng mà Đức cha đã luôn dành cho Dòng.

***
Sau Thánh lễ, cộng đoàn tổ chức một chương trình hội thao truyền thống với ba bộ môn, gồm: bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn. Tham gia cuộc vui, ngoài những anh em học viên còn có sự tham dự của anh em từ các cộng đoàn “hàng xóm” như Nhà Hưu và Curia cùng một số anh em vừa từ những miền sứ vụ trở về.

 

Các đội được chia theo các khối gồm Dự Bị, Triết I, Triết II và Thần học. Sau hơn hai giờ thi đấu rất sôi nổi, kết quả chung cuộc như sau:

  • Vô địch môn bóng chuyền: lớp Triết I
  • Vô địch môn cầu lông: lớp Thần học
  • Vô địch môn bóng bàn: lớp Triết II

Chung cuộc, giải thưởng Nhất Toàn Đoàn đã thuộc về các thầy lớp Triết II, giải Nhì thuộc về lớp Triết I và giải Ba thuộc về các thầy khối Thần học. Các thầy khối Dự Bị đã đạt giải Bác Ái nhờ tinh thần “vì anh em” trong mùa Chay này.

Một bữa ăn huynh đệ thật vui và rộn rã tiếng cười đã kết thúc ngày sinh hoạt thật ý nghĩa và thắm thiết của cộng đoàn. Nguyện xin thánh cả Giuse cầu bầu cho quý cha và quý thầy trong Học viện được nhiều ơn lành hồn xác để nhiệt tâm bước theo Chúa Giêsu.

(Ban Majorica đưa tin)

Quý độc giả có thể xem thêm hình tại:

https://photos.app.goo.gl/82cSyCZPUy8XV3HLA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *