Hướng dẫn ngắn của Đức Thánh Cha cho dịp Giáng Sinh

Hướng dẫn ngắn của Đức Thánh Cha cho dịp Giáng Sinh
Pope Francis kisses the baby Jesus statue as he leads the Christmas night mass in the Saint Peter's Basilica at the Vatican December 24, 2013. REUTERS/Tony Gentile (VATICAN - Tags: RELIGION TPX IMAGES OF THE DAY) ORG XMIT: TGN104

Rất dễ quên ý nghĩa đích thực của Lễ Giáng Sinh trong những ngày này. Do đó, Đức Thánh Cha đưa ra “hướng dẫn ngắn” dành cho người hành hương và các Kitô hữu. Đối với Đức Thánh Cha, điều quan trọng nhất là có chỗ dành cho Hài Nhi Giêsu.

ĐỨC THÁNH CHA nói: Mỗi gia đình Kitô hữu có thể chào đón Hài Nhi Giêsu giống như Mẹ Maria và Thánh Giuse đã làm. Mẹ Maria và Thánh Giuse có thể lắng nghe Giêsu, nói với Giêsu, bảo vệ Giêsu, lớn lên cùng Giêsu. Và khi làm như thế, các ngài có thể biến đổi thế giới. Hãy có chỗ trong trái tim của chúng ta và trong ngày sống của chúng ta, để đón chào Giêsu.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, trong dịp Giáng Sinh, các Kitô hữu nên vui mừng và chia sẻ niềm vui cho nhau, nhưng không chỉ là những bữa tiệc.

ĐỨC THÁNH CHA nói: Một số người sẽ nói: ‘Thưa cha, chúng con tổ chức ăn tiệc và mọi người đều hạnh phúc.’ Điều đó rất tốt. Các bữa tiệc đều tốt, nhưng các bữa tiệc không phải là trọng tâm của niềm vui mang tính Kitô mà chúng ta đang loan báo.

Theo truyền thống, Giáng Sinh là dịp để trao tặng và nhận lãnh những món quà… Đức Thánh Cha cảnh báo sự tiêu thụ lãng phí.

ĐỨC THÁNH CHA nói: Đừng làm cho Giáng Sinh trở thành dịp kỷ niệm của chủ nghĩa tiêu thụ, với những quà tặng hời hợt và vô nghĩa hoặc lãng phí dư thừa. Thay vào đó, hãy làm cho dịp này trở thành ngày lễ mừng, khi con người vui tươi chào đón Chúa trong máng cỏ của cõi lòng mình.

Giáng Sinh là gì? Đức Thánh Cha nhắc lại rằng, Giáng Sinh là “bữa tiệc của khó nghèo”, và Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu ăn mừng Giáng Sinh trong cung cách này.

ĐỨC THÁNH CHA nói: Đây là câu chuyện Giáng Sinh chân thực: Giáng Sinh là bữa tiệc của khó nghèo, của Thiên Chúa, Đấng đã “tự hủy” chính Mình , tự chấp nhận thân phận nô lệ. Giáng Sinh là bữa tiệc của Thiên Chúa, Đấng là kẻ phục vụ bàn ăn. Giáng Sinh là bữa tiệc của Thiên Chúa, Đấng đã tự làm cho chính Mình từ chỗ thông minh và khôn ngoan, trở nên nhỏ bé nhất, trở nên đơn sơ và nghèo hèn.

Với những lời khuyên ấy, Đức Thánh Cha mời mọi người tái khám phá ý nghĩa đích thực của Lễ Giáng Sinh.

Chuyển ngữ: Vinhsơn Vũ Tứ Quyết, S.J.

Nguồn tin: romereports

Hướng dẫn ngắn của Đức Thánh Cha cho dịp Giáng Sinh

Truyền Thông Dòng Tên

11 người theo dõi
Xem thêm bài viết của người đăng bài này

Bài viết liên quan

Tĩnh Tâm Cuối Tuần - Chủ đề: "Bình an cho anh em" (Ga 20,19)Dòng Tên
Tĩnh Tâm Cuối Tuần - Chủ đề: "Bình an cho anh em" (Ga 20,19)

Giữa nhịp sống bộn bề và những lo toan thường nhật, có khi nào bạn cảm thấy tâm hồn mình thiếu vắng bình an?

1 tuần trước
Đức Thánh Cha Lêô (26/04): Chúa biết chúng ta, gọi đích danh chúng taĐức thánh cha
Đức Thánh Cha Lêô (26/04): Chúa biết chúng ta, gọi đích danh chúng ta

Trưa Chúa Nhật 26/4, sau khi dâng Thánh Lễ tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã lên Dinh Tông Toà để từ cửa sổ cùng đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng

2 ngày trước
Hội thảo: "ĐHY. Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận - Chứng nhân của hy vọng”Giáo hội Việt Nam
Hội thảo: "ĐHY. Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận - Chứng nhân của hy vọng”

Hội thảo được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuốn sách nổi tiếng “Đường Hy Vọng”

1 tháng trước

Các bài viết được quan tâm