THẦN SINH NĂM IV THI ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN THẦN HỌC (STB)

Theo thể thức QUY CHẾ HỌC TẬP KHỐI THẦN HỌC, hằng năm Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi đánh giá tổng quan chương trình Cử Nhân Thần Học (STB) dành cho các học viên Thần học năm thứ IV. Đây được xem là dịp đặc biệt nhằm sát hạch lại một cách tổng quát hệ thống kiến thức của các học viên sau 4 năm theo học chương trình đào tạo cử nhân thần học của Giáo Hội (Baccalaureate in Sacred Theology-STB).

Năm nay, kỳ thi diễn ra từ ngày 11-16/05/2023. Có 19 học viên dủ điều kiện tham gia cuộc thi này; và Ban Giám Khảo gồm nhiều giáo sư của Học viện Dòng Tên và bên Trường Thần học Loyola School of Theology (Manila, Philippines). Trong số những học viên này, có 8 học viên dự thi theo hình thức Honor và 11 học viên khác theo hình thức Ordinary.

Sự hiện diện của Cha JoJo Fung, S.J. – vị đại diện từ phía LST (Loyola School of Theology- Trường Thần Học Loyola Phillipines), cộng thêm hội đồng chấm thi bao gồm các Giám Khảo giàu kinh nghiệm, được xem là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng của cuộc thi này.

DANH SÁCH DỰ THI STB 2023

Tham gia dự thi, mỗi thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi của ban giám khảo đưa ra về các lĩnh vực thần học một cách có hệ thống và chuẩn tắc về đức tin của Giáo Hội, hoạt động này sẽ kéo dài tối thiểu nhất là 60 phút. Riêng với các thí sinh dự thi dưới hình thức Honor, họ sẽ có thêm 30 phút cho phần bảo vệ bài luận văn ra trường của mình.

Kỳ thi đáng giá tổng quan này có ý nghĩa rất quan trọng trên hành trình huấn luyện tri thức của quý học viên. Việc huấn luyện tri thức này luôn nhắm đến mục đích tông đồ. Thế nên, việc thủ đắc những kiến thức cần thiết cách vững chắc để có thể đạt được mục đích tông đồ của Giáo Hội nói chung và mỗi hội Dòng nói riêng. Vậy nên sự nỗ lực nơi quí học viên trong hành trình huấn luyện tri thức này là minh chứng cho sự dấn thân đầy trách nhiệm và tình yêu của họ đối với Chúa và đối với Giáo Hội của Ngài.

Tạ ơn Chúa đã cho kỳ thi được diễn ra và kết thúc trong niềm vui của sự đối thoại. Các học viên của chúng ta đã đáp ứng tốt những điều kiện để tốt nghiệp. Ước mong rằng, những kiến thức thần học mà quí học viên đã thủ đắc được trong những năm tháng đèn sách sẽ là những hành trang vững chắc để họ xây dựng và mở mang nước Chúa trong hành trình sứ mạng phía trước.

Ban Majorica
Học Viện Dòng Tên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *