Vườn Treo... Chai Nhựa

Image may contain: outdoor

Trong mạch suy tư, phản tỉnh để hướng đến lối sống trách nhiệm hơn với “ngôi nhà chung” của nhân loại, theo lời mời gọi về những ưu tiên tông đồ trong thời gian tới của toàn Dòng Tên trên thế giới, quý cha, thầy tại Học viện thánh Giuse Dòng Tên đang từng ngày nỗ lực ý thức và gìn giữ môi trường sống.

Image may contain: 1 person, tree and outdoor

Image may contain: tree and outdoor

Ngoài việc dùng rác thải hữu cơ để ủ, làm phân bón cho vườn rau, quý cha, thầy tại Học viện Dòng Tên đã dùng những vỏ chai nhựa để làm vườn cây treo, trang trí cho khuôn viên của Học viện. Đây cũng là một trong những cách thể hiện sự nỗ lực hạn chế những ảnh hưởng xấu đến môi trường trong bối cảnh của nền “văn hóa vứt bỏ”, tiện lợi trước mắt vốn đang tác động mạnh trong xã hội Việt Nam chúng ta hiện nay.

Image may contain: plant, flower and indoor

Truyền thông Học viện SJJS