Thánh lễ truyền chức phó tế và mừng bổn Mạng Học viện Thánh Giuse Dòng Tên

Vào lúc 6.00 sáng, tại Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên (HVDT), Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã truyền chức phó tế cho 9 thầy Dòng Tên. Niềm vui nhân lên vì Thánh Lễ hôm nay được cử hành trong niềm hân hoan mừng kính Thánh Giuse, Quan Thầy của Giáo Hội, của Dòng Tên, và của trường HVDT. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Cha Giám Tỉnh Giuse Phạm Tuấn Nghĩa SJ., quý Cha Dòng Tên, và sự tham dự của các học viên đang theo học tại HVDT.

Trong bài giảng, trước hết, Đức Cha diễn nghĩa vai trò của phó tế trong thừa tác viên Lời Chúa. Sau đó, ngài chia sẻ về cách thức rao giảng bằng những hành động cụ thể hơn là bằng ngôn từ theo mẫu gương của Thánh Giuse. Cuối cùng, để lắng nghe, để cảm nếm Lời Chúa như Thánh Giuse, Đức Cha nhấn mạnh vai trò của thinh lặng nội tâm. Theo đó, Đức Cha mời gọi mỗi phó tế và mỗi người “không chỉ cần lắng nghe Lời Chúa mà còn lắng nghe tiếng lòng của chính mình và tha nhân để có thể thực thi Lời Chúa giữa lòng đời đôi khi ồn ào và bị ô nhiễm”.

Nối tiếp ngày vui của Thánh Lễ phong chức và mừng bổn mạng, trường HVDT đã tổ chức hội thao gồm các môn bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông. Mục đích của chương trình hội thao là để mỗi học viên có được niềm vui vận động, niềm vui quy tụ với nhau, niềm vui sống và đón nhận nhau, đồng thời, phát triển sức mạnh tập thể. Các học viên đã thi đấu hăng say, vui tươi, và cống hiến đúng như những mục đích của thể thao.

Chương trình của ngày lễ phong chức, mừng bổn mạng, và hội thao khép lại bằng bữa cơm huynh đệ tại HVDT.

Xem thêm hình tại: Hình ảnh thánh lễ truyền chức phó tế Dòng Tên 2023

Ban Truyền Thông Học Viện Dòng Tên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *