Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Luy Gonzaga - Bổn Mạng Khối Thần Học

Sáng nay, ngày 21 tháng 6 năm 2019, Học viện Dòng Tên dâng thánh lễ mừng kính thánh Luy Gonzaga, bổn mạng quý thầy khối thần học. Mặc dù bị tác động rất lớn từ những cuộc tranh chấp quyền thừa kế trong nội bộ gia tộc nhưng thánh Luy vẫn một lòng hướng về Chúa qua đời sống dâng hiến trong Dòng Tên. Thánh nhân gia nhập Dòng Tên năm 1585 khi mới 17 tuổi. Hai năm sau đó Ngài đã tuyên khấn để trở nên người bạn đường khiêm tốn của Đức Giê-su.  Đặc biệt, Ngài dành rất nhiều thời gian và sức lực cho việc chăm sóc đời sống thiêng liêng cho giới trẻ. Ngài dấn thân hết mình cho người nghèo; và vì hăng say chăm sóc các bệnh nhân bị dịch hạch ở Rôma nên Ngài bị nhiễm bệnh và qua đời khi mới 23 tuổi. Thánh nhân trở nên mẫu gương sống động đặc biệt cho những người trẻ Công Giáo.

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Luy Gonzaga

Thánh lễ sáng nay đã diễn ra trong bầu khí thiêng liêng ấm áp của toàn thể cộng đoàn. Cha chủ tế trong bài giảng của mình đã giúp anh em trong cộng đoàn gợi lại những nét chính yếu trong cuộc đời của thánh Luy Gonzaga. Tinh thần hăng say trong công việc học tập cũng như phục vụ hết mình của thánh nhân là những nét chính yếu mà cha chủ tế mời gọi anh em noi gương thánh nhân trong chính đời sống của mình. Cách cụ thể ngài cũng mời gọi mỗi người anh em cùng mang lấy tinh thần phục vụ như thánh nhân trong những bổn phận và sứ vụ mà anh em đang đảm nhận, đặc biệt sứ vụ phục vụ những người trẻ hôm nay.

Quý Thầy Thần Học

Mừng lễ thánh nhân hôm nay, cộng đoàn học viện cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể anh em khối thần sinh. Cầu chúc anh em  ngày càng chuyên chăm trong công việc học tập, có tinh thần khiêm tốn hăng say phục vụ người nghèo, người đau khổ và yêu mến các linh hồn như vị thánh bổn mạng của mình.

Hội Thao

Trong niềm vui hân hoan mừng lễ thánh bổn mạng, vào buổi chiều cùng ngày, cộng đoàn đã tổ chức buổi hội thao huynh đệ. Buổi hội thao quy tụ tất cả các thành viên của cộng đoàn. Buổi hội thao đã diễn ra trong bầu khí sôi nổi vui tươi và mang đến những niềm vui thiêng liêng cho toàn thể anh em.

Chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội, cho Dòng, và cách riêng cho anh em chúng con một mẫu gương sáng ngời trong đời sống bác ái, dấn thân phục vụ tha nhân!

Hv. Phanxicô Phạm Quang Duẩn, S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *