Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học 2019-2020

Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020 được cử hành tại nhà nguyện Học viện Thánh Giuse Dòng Tên Việt Nam.

Lúc 17g30 ngày 05.09.2019, thánh lễ kính Chúa Thánh Thần nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020 được cử hành tại nhà nguyện Học viện Thánh Giuse Dòng Tên Việt Nam.

Cha Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm chủ tế thánh lễ này. Đồng tế với cha Giám tỉnh có cha Viện trưởng Học viện Giuse Phạm Tuấn Nghĩa cùng quý cha trong Ban huấn luyện cũng như quý cha giảng sư và cha khách. Hiệp dâng thánh lễ này cũng có sự hiện diện đông đảo quý thầy cô, quý tu sĩ và quý vị ân thân nhân của Học viện.

Trong phần giảng lễ cha Giuse Bùi Quang Minh, giám học Triết đã chia sẻ thao thức của việc học có khởi nguồn sâu xa từ việc khao khát làm vinh danh Chúa Ba Ngôi, Đấng đã đi bước trước trong việc thao thức đem tình yêu cứu độ cho con người. Qua đó, cha mời gọi mỗi học viên đào sâu đời sống thiêng liêng để từ đó khơi nguồn động lực cho việc học tập và rèn luyện tri thức của mình hầu làm vinh danh Chúa hơn.

Sau đó, Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn cùng quý giảng sư tuyên xưng đức tin của mình để nói lên sự trung thành với những điều phải tin mà Mẹ Hội Thánh đã dạy.

Thánh lễ được diễn tiến trong bầu không khí thiêng liêng, vui tươi và tràn đầy háo hức của các học viên đón chờ những thách đố và cơ hội trước thềm năm học mới.

Hv. Chí Thành, Sj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *