Giải Bóng Chuyền Liên Dòng Nam Tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn

‘Lasan Mai Thôn’- cái tên nghe có vẻ vừa mang đậm nét thân thương của hương quê nhưng cũng lại vừa thú vị! Đó là cảm giác đầu tiên của chúng tôi khi nghe biết rồi mục kiến Học viện Lasan Mai Thôn. Học viện Lasan thật thơ mộng nằm bên bờ sông vốn thuộc bán đảo Thanh Đa, với khuôn viên rộng rãi thoáng mát. Và với những ai lần đầu tiên đến, lòng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ vì cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cùng bầu không khí trong lành Chúa ban tặng cho các sư huynh Lasan nơi đây.

Hôm nay là một ngày tuyệt vời, vì cứ đúng hẹn lại lên, vào khoảng đầu Mùa Vọng, các Dòng Nam Tu đang hiện diện trong Tổng Giáo phận Sài Gòn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu qua các buổi thi đấu thể thao bóng đá và bóng chuyền. Cách đây một tuần, giải bóng đá Liên Dòng Nam đã được tổ chức tại Học viện Dòng Salediêng Don Bosco. Hôm nay, Giải Bóng Chuyền Liên Dòng Nam được tổ chức tại Học viện Lasan (Dòng Lasan). Từ sáng sớm, các vận động viên và các cổ động viên của các đội bóng đã nô nức tiến về Học viện Lasan.

Giải Bóng chuyền năm nay có 11 đội bóng của các Học viện tham gia, gồm đội chủ nhà Lasan, Dòng Chúa Thánh Thần, Dòng Đa-minh, Dòng  Đức Mẹ Người Nghèo, Dòng Linh mục Piaris, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Dòng Thánh Gia, Dòng Thánh Tâm Huế, Tu hội Truyền Giáo Vinh-sơn, Tu đoàn Nhà Chúa và Dòng Tên. Giải Bóng Chuyền Liên Dòng không chỉ là giao lưu thể thao mà còn là cơ hội để các tu sĩ gặp gỡ, làm quen và kết thân với nhau ngõ hầu cùng nhau cộng tác trong việc phục vụ Chúa và Giáo Hội hơn trong tương lai…….

Sau khi các đội bóng chụp hình lưu niệm, họ bắt thăm chia thành 2 bảng thi đấu. Hai đội được vào chung kết năm 2016 được chọn làm hai đội hạt giống cho mỗi bảng. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm……

Và sau nỗ lực thi đấu, 4 đội được vào vòng 2 (vòng bán kết) gồm: Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Thánh Gia, Đức Mẹ Người Nghèo và đội chủ nhà Lasan…..

 

Sau bữa cơm huynh đệ và văn nghệ giao lưu, các vận động viên có thời gian giao lưu chia sẻ theo cá nhân hay nhóm với nhau. Các đại điện họp riêng để lượng giá về việc tổ chức và đề xuất đội đăng cai giải năm tới. Sau khi lượng giá và chia sẻ, Học viện Dòng Tên đã xin đăng cai giải bóng chuyền Liên Dòng Nam năm 2018.

Vòng bán kết 1 diễn ra giữa đội Mẹ Chúa Cứu Chuộc vs. Thánh Gia và đội trận bán kết 2 giữa đội Đức Mẹ Người Nghèo vs. chủ nhà Lasan. Các vận động viên đã cống hiến những pha bóng tuyệt đẹp, gay cấn, tranh nhau từng pha bóng, từng điểm số. Nói tóm lại, 4 đội vào vòng bán kết được đánh giá là xứng đáng, và quả thật, họ đã cống hiến những pha bóng ‘đẳng cấp’ làm mãn nhãn người xem. Những điều tuyệt vời được kết dệt nên bởi những nỗ lực thi đấu không mệt mỏi của các thầy và từ nguồn cổ động rất ấn tượng, vui tươi và hài hước của cả bình luận viên lẫn cổ động viên. Thế nhưng, trận đấu nào cũng phải phân thắng- bại. Trận chung kết diễn ra rất gay cấn giữa hai đội Mẹ Chúa Cứu Chuộc và Đức Mẹ Người Nghèo. Kết quả chung cuộc đội Mẹ Chúa Cứu Chuộc giành chức vô địch. Xứng đáng! Xin chúc mừng đội Mẹ Chúa Cứu Chuộc……

Tuy cup vô địch chỉ được trao cho một đội, nhưng với chúng tôi, cả 11 đội hôm nay đều xứng đáng lãnh nhận chiếc cup vô địch, bởi tất cả đã chiến thắng trong tinh thần yêu thương, phục vụ! Đó không chỉ là cảm nghiệm của chúng tôi, mà còn là tâm tình của rất nhiều người tham dự hôm nay, cả Cha đại điện các vận động viên nói lời cảm ơn Ban Tổ Chức cũng phát biểu như thế.

Cảm ơn Ban Tổ Chức- Quý Sư huynh Lasan đã quảng đại và tạo điều kiện tuyệt vời cho anh em liên tu sĩ có được ngày vui chơi học hỏi, nhờ đó chúng con thêm sự hiểu biết, thêm tình thân với nhau hơn. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày vui bên nhau và bên Chúa. Chúng con học hỏi được nhiều điều, gặp gỡ được nhiều người, hiểu được một số anh em trong gia đình tu sĩ Tổng giáo phận. Ước mong rằng, chúng con sẽ có thêm những cơ hội cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau làm việc để phục vụ Chúa và phục vụ con người hơn…..

Hẹn gặp lại tất cả quý Cha và quý thầy trong Giải Bóng Chuyền Liên Nam Dòng năm 2018 tại Học viện Dòng Tên.

Công Trình, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *