Các Học Viên Triết III Trình Bày Đề Cương Luận Văn Tốt Nghiệp Tại Học Viện Dòng Tên

Trong khuôn khổ các hoạt động mang tính học thuật của các sinh viên triết học, hai ngày 16-17/12 vừa qua, khoa Triết học – Học Viện Dòng Tên đã tổ chức buổi trình bày đề cương luận văn tốt nghiệp của các học viên triết III. Mục đích của việc trình bày đề cương này nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về dự án bài ra trường mà mình đang thực hiện, đồng thời cũng là cơ hội để quý giáo sư góp ý, đồng hành với học viên trong việc xem xét và hoàn thiện đề tài luận văn.

Mỗi sinh viên đang cưu mang và chăm sóc cho dự án học tập, khắc khoải với những ưu tư và thực hành nghiên cứu về một quan điểm triết học của một tác giả đặc thù. Hai mươi hai đề tài dự kiến được trải rộng khắp mọi thời kỳ lịch sử triết học, từ cổ đại đến hậu hiện đại với đa dạng các trường phái triết thuyết.

Trong hai ngày trình bày đề cương luận văn, có sự hiện diện của quý cha giáo sư và tất cả các triết sinh năm III.

Việc nghiên cứu này được xem như là “cuộc đua về đích” dành cho các triết sinh năm cuối. Hy vọng với việc cưu mang những dự án học tập này, các sinh viên sẽ tiếp tục trau dồi và làm giàu thêm vốn tri thức cần thiết, qua đó cũng rèn luyện và cũng cố thêm các kỹ năng và phương pháp cần thiết trong việc suy tư và thực hành triết học.

Hãy cùng đón chờ thành quả của việc trình bày đề cương trên là những luận văn chứa đựng nhiều hy sinh, ưu tư, nỗ lực cùng với việc bảo vệ các luận văn ấy cuối học kỳ này.

Ban truyền thông
Học Viện Dòng Tên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *