56 Thầy Học Viên Được Trao Tác Vụ Thừa Tác Viên Ngoại Thường Cho Rước Lễ

Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm đã chủ tế thánh lễ trao tác vụ thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ tại học viện Thánh Giuse Dòng Tên.

Sáng nay, 07/09/2019, Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm đã chủ tế thánh lễ trao tác vụ thừa tác viên ngoại thường cho rước lễ tại học viện Thánh Giuse Dòng Tên. Trong thánh lễ, có 56 học viên thuộc các khối lớp Dự bị, Triết I, II và Thần sinh năm I được trao tác vụ này.

Theo Quy chế Tổng Quát Sách Lễ Rôma (GIRM), số 162, vì lợi ích thiêng liêng trong việc rước Mình Máu Thánh Chúa của các tín hữu, một số tín hữu được trao tác vụ ngoại thường cho rước lễ. Những ai được trao tác vụ này có thể giúp các Giám mục, linh mục trao Mình Máu Thánh Chúa cho các tín hữu trong những dịp cần thiết. Tác vụ ngoại thường sẽ được trao hàng năm.

Trong bài giảng, Cha Giám tỉnh chia sẻ rằng điều quan trọng trong đời tu không phải là bằng cấp, tài năng nhưng chính là động lực xuất phát từ lòng yêu mến Thiên Chúa. Chính động lực yêu mến Chúa đã thúc đẩy thánh Tổ I-nhã và các bạn đường đầu tiên dấn thân vào công việc tông đồ. Động lực ấy cần được làm mới lại mỗi ngày. Việc làm mới lại động lực ơn gọi không bao giờ lệ thuộc vào giai đoạn huấn luyện nhưng đó luôn là một tiến trình thăng tiến trong đời sống thiêng liêng. Nói theo cách của cha Bề trên Cả Arturo Sosa, việc làm mới lại động lực sống đời tu là khoảng thời gian “probatio” – thử luyện lâu dài và liên tục. Chỉ có cuộc thử luyện như thế mới giúp người tu sĩ có được thái độ dấn thân tích cực và ứng trực, sẵn sàng để được sai đến với cánh đồng truyền giáo, đến với những vùng biên cương mới mà Hội Thánh mong đợi…. Qua đó, Cha Giám tỉnh nhắc nhớ quý anh em lãnh tác vụ ngoại thường cho rước lễ hôm nay, cần luôn ý thức đặc ân được chạm đến Mình Máu Thánh Chúa để cố gắng thanh luyện tâm hồn mỗi ngày, hầu phần nào xứng đáng với ân huệ tình yêu và sự tin tưởng của Thiên Chúa đã ban tặng.

Sau bài giảng là phần nghi thức trao tác vụ cho 56 thầy học viên.

Sau đó, thánh lễ tiếp tục diễn tiến trong bầu khí thiêng liêng với tâm tình tạ ơn.

Hv. Chí Thành, Sj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *