LỜI NGỎ

Các bạn độc giả thân mến,

Học Viện Dòng Tên có sứ mạng đào tạo nên những người tông đồ, bên cạnh đời sống chứng tá, cần có nền tảng vững chắc về triết học và thần học, với hi vọng những sinh viên của Dòng sẽ trở nên những người phục vụ Thiên Chúa, Giáo Hội và tha nhân, đặc biệt trong bối cảnh tại Việt Nam, cách quảng đại và hữu hiệu hơn theo tinh thần của Thánh Tổ Phụ Dòng Tên là Inhã. Sứ mạng này đòi hỏi nhiều ơn Chúa, cùng sự nỗ lực cộng tác của Ban Huấn Luyện Học Viện, Quý Giáo Sư, Quý Ân Nhân và các sinh viên của Dòng.

Trong suốt thời gian Học Viện, việc học là việc tông đồ chính của mỗi học viên. Để có hoàn tất cách tốt đẹp sứ mạng này, mỗi học viên cần có tinh thần hi sinh và tình yêu lớn dành cho Thiên Chúa và con người, cần biết “biến bàn học thành bàn thờ, nơi anh em dâng hiến con tim, trí tuệ và cả con người mình cho Thiên Chúa.”

Để góp phần giúp các sinh viên của Dòng thêm hăng say trong việc học, cũng như để tạo cơ hội chia sẻ và liên đới với các sinh viên triết học và thần học tại các chủng viện và học viện khác ở Việt Nam, hàng tuần tại website http://sjjs.edu.vn/, Học Viện Dòng Tên sẽ tuyển chọn và cho đăng những bài viết triết học và thần học của các sinh viên của trường, cũng như những bài viết, tác phẩm triết học và thần học giá trị đã được chuyển dịch.

Học viện chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ, giao lưu và thảo luận với quý độc giả.

Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, SJ.

Viện Trưởng